Đào tạo và tập huấn “Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh” tại BV Đại Học Y Dược - HAGL

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

Thư viện điện tử

library icon

hotline

Liên kết Website
Thứ hai, 29 Tháng 6 2015 08:29

 DSC 0780

Trong hai ngày 26 và 27 tháng 6 năm 2015 tại Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai đã diễn ra khóa đào tạo kiến thức về “Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh”. Đối tượng học viên là Ban giám đốc, trưởng Khoa, Phòng trong Bệnh viện cùng đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng. Ngoài ra, còn có các học viên đến từ Bệnh viện ĐK Tỉnh Gia Lai, Bệnh viện TP Pleiku và Bệnh viện Y học cổ truyền Tỉnh Gia Lai.

DSC 0645

Với phương pháp truyền đạt sinh động, trực quan, giảng viên Phan Thị Ngọc Linh – Trưởng phòng quản lý chất lượng – Bệnh viện quận 2 - TP Hồ Chí Minh đã cung cấp những kiến thức bổ ích, giúp người học nhận ra được tầm quan trọng của việc nâng cao quản lý chất lượng và an toàn người bệnh trong Bệnh viện. Qua đó, các cấp quản lý có thể đưa ra tiến trình cải tiến chất lượng bệnh viện, nâng cao hiệu quả quản lý và làm hài lòng bệnh nhân.

Quản lý chất lượng Bệnh viện và an toàn người bệnh là một lãnh vực khá mới mẻ đối với ngành Y tế Việt Nam, mặc dù đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Đây là một vấn đề đang rất đươc Bộ Y Tế quan tâm và chỉ đạo thực hiện. Thực hiện tốt quản lý chất lượng và an toàn người bệnh sẽ giúp giảm nguy cơ rủi ro nghề nghiệp cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng. Giảm thời gian, tiền bạc và công sức của bệnh nhân cũng như người nhà. Tăng chỉ số hài lòng, qua đó uy tín, thương hiệu bệnh viện cũng sẽ được nâng cao.

Sau khóa học, các học viên đã được cấp chứng chỉ để truyền đạt lại cho đồng nghiệp, cán bộ nhân viên ở đơn vị y tế đang công tác.

DSC 0848

 
Nội dung liên quan