Tư vấn chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân suy thận mạn

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Thư viện điện tử

library icon

hotline

Liên kết Website
Thứ sáu, 06 Tháng 5 2016 07:32

 Sáng ngày 4/5/2015, Bệnh viện ĐHYD – Hoàng Anh  Gia Lai đã  phối hợp với khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức buổi tư vấn “ Chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân suy thận mạn”

lt1

Ngay từ sớm, đông đảo bệnh nhân đã có mặt tại Hội trường trung tâm bệnh viện ĐHYD- Hoàng Anh Gia Lai để tham dự buổi tư vấn do BS.CKII Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy chủ trì. Trong buổi tư vấn này, bác sĩ Tuấn đã trực tiếp trình bày về các phương pháp thay thế thận gồm lọc màng bụng, ghép thận, chạy thận nhân tạo, phân tích các ưu nhược điểm của từng phương pháp và giới thiệu  các tiến bộ mới  trong điều trị như chạy thận nhân tạo bằng kỹ thuật HDF-online. Mọi thắc mắc của bệnh nhân trong buổi tư vẫn cũng được giải đáp một cách rõ ràng, cụ thể.

Lt2

Bên cạnh đó, bác sĩ  Tuấn cũng cho biết: “Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chuyển giao kỹ thuật cũng như hỗ trợ mọi mặt về chuyên môn cho  Bệnh viện ĐHYD – Hoàng Anh Gia Lai khi triển khai đơn vị Thận nhân tạo.  Nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy sẽ trực tiếp chạy thận cho bệnh nhân trong nửa tháng đầu. Chất lượng chạy thận tại Chợ Rẫy và bệnh viện ĐHYD – HAGL sẽ không có sự khác biệt. Mọi trường hợp bệnh khó hay phức tạp tại bệnh viện ĐHYD – HAGL sẽ được bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ và tiếp nhận điều trị”.

Trong buổi tư vấn này, lãnh đạo bệnh viện cũng đã giải thích cụ thể cho bệnh nhân về chi phí chạy thận, các chương trình khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân bệnh thận mạn trong hai tháng đầu. Đặc biệt, bệnh viện sẽ áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế cho chạy thận nhân tạo cũng như thuốc men điều trị theo các quy định hiện  hành

Lt3

Sự ra đời của đơn vị Thận nhân tạo bệnh viện ĐHYD- Hoàng Anh Gia Lai sắp tới sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn Gia Lai, đặc biệt là nhóm bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo. Giúp giảm tải cho các bệnh viện trên địa bàn và góp phần thực hiện ý nguyện  tri ân bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai của Tập đoàn khi thành lập bệnh viện này.

Bs Lê Phước Thọ

 
Nội dung liên quan