Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai vừa thực hiện thành công 4 ca cắt thùy tuyến giáp trong ung thư giáp với sự hỗ trợ chuyên môn của Ts Bs Nguyễn Hữu Phúc từ Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM
TS.BS Nguyễn Hữu Phúc – Trưởng khoa Tuyến vú BV Đại Học Y Dược TPHCM là bác sĩ điều trị ung bướu với thâm niên hơn 20 năm trong việc tư vấn khám và chữa, điều trị các bệnh lý về Ung bướu, chủ trì hội chẩn các ca ung thư tuyến giáp trước phẫu thuật. Với kinh nghiệm và kiến thức lâm sàng, bác sĩ Nguyễn Hữu Phúc là một trong những bác sĩ nổi tiếng về điều trị ung bướu tại thành phố Hồ Chí Minh.
Cắt tuyến giáp là phương pháp điều trị được bác sĩ chỉ định nhằm thực hiện cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Đây là một trong những bước tiến mới của Y học và đang được áp dụng rộng rãi trong điều trị một số các bệnh lý về tuyến giáp, trong đó có ung thư tuyến giáp.
Mỗi năm, tại Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai tiếp nhận khoảng 5000 bệnh nhân khám về tuyến giáp, trong đó tỷ lệ ung thư chiếm 10- 15%. Nếu có các dấu hiệu sau, bạn nên đến khám tại các phòng khám chuyên khoa nhằm sàng lọc, loại trừ khả năng mắc ung thư:
– Khàn tiếng
– Nuốt vướng khi u chèn ép vào thực quản
– Khó thở khi u xâm lấn vào khí quản
– Ở giai đoạn muộn hơn, bạn có thể sờ thấy hạch cổ hoặc các triệu chứng như đau xương trong di căn xương…
Các bác sĩ cơ hữu của bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai, dưới sự hỗ trợ của chuyên gia từ bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và hệ thống trang thiết bị hiện đại, đã triển khai thành công các phẫu thuật trong ung thư tuyến giáp, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm chi phí điều trị.
Để biết thêm chi tiết về phẫu thuật ung thư tuyến giáp, quý bệnh nhân, khách hàng có thể liên hệ Khoa Ngoại Tổng quát – Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai theo số ĐT 02692222517 máy nhánh 509, để được tư vấn trước khi đến.
Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai
238 Lê Duẩn, Pleiku, Gia Lai
Tel: 0269 2222 517