Giành Lại Sự Sống Cho Cô Giáo Bị Hơn 100 Vết Ong Đốt

Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai vừa điều trị thành công một ca nguy hiểm khi tiếp nhận cô giáo L.T.H. (34 tuổi, Chư Prông, Gia Lai) bị hơn 100 vết ong vò vẽ đốt khắp cơ thể.

Theo gia đình, vào khoảng 12 giờ trưa, cô L.T.H. bất ngờ bị đàn ong vò vẽ tấn công, gây đau đớn toàn thân. Khi nhập viện, cô trong tình trạng nguy kịch với các triệu chứng kích thích, vật vã, cùng hàng loạt vết đốt từ đầu đến chân. Các xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị rối loạn điện giải, hạ kali máurối loạn đông máu, đe dọa dẫn đến suy thận cấp và tổn thương đa tạng.

Cấp cứu kịp thời và chuyên nghiệp
Đội ngũ bác sĩ tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc ngay lập tức triển khai các biện pháp cấp cứu, bao gồm bù dịch, điều chỉnh điện giải, giảm đau, và sử dụng kháng histamin cùng corticoid. Bệnh nhân cũng được tiêm huyết thanh chống uốn ván và kháng sinh để ngăn ngừa biến chứng.

Sau 2 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định dần. Đến ngày thứ 4, cô L.T.H. đã ăn uống bình thường và không còn đau nhức, các chỉ số sức khỏe hoàn toàn trở lại bình thường. Bệnh nhân được xuất viện và chỉ định tái khám sau 5 ngày.

Cảnh báo từ bác sĩ
Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai khuyến cáo: Nếu bị ong đốt, đặc biệt ở vùng đầu, mặt, cổ, hãy chú ý các dấu hiệu nghiêm trọng như phù nề nhanh, khó thở hoặc dị ứng. Hãy đưa nạn nhân đến cơ sở y tế ngay lập tức để được cấp cứu kịp thời.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Đăng ký khám
Gọi điện
Gọi điện ngay
Cấp cứu ngoại viện
02692 225 225